Thịt ếch và gan động vật có thực sự tốt?

Thịt ếch và gan các loại động vật là một trong những món khoái khẩu của nhiều người vì sự độc lạ và vị ngon khó cưỡng. Nhưng không phải ai cũng biết những tác hại có thể xảy ra nếu bạn ăn chúng quá nhiều. 

Bài viết được cơ sở sản xuất chổi Bông May tổng hợp và giới thiệu. Cơ sở Bông May chuyên cung cấp chổi quét nhà và các dụng cụ vệ sinh giá rẻ.

Không nên ăn thịt ếch

Có người thích ăn thịt ếch tưởng rằng thịt ếch đại bổ, khoẻ cho thân thể. Kỳ thực không đúng như vậy, ăn thịt ếch có hại chứ không có lợi.

Trong thịt ếch có những ký sinh trùng ở dạng sợi màu trắng. Sau khi người ta ăn phải trùng này, có thể làm cho một bộ phận tổ chức bị phá hoại, thậm chí có thể làm cho mù hai mắt. Ngoài ra, trong ruộng đồng thường dùng thuốc trừ sâu, trong cơ thể côn trùng tích tụ rất nhiều tàn dư chất độc, ếch ăn côn trùng, chất độc vào trong người con ếch, người ăn thịt ếch, chất độc lại vào cơ thể người.

Bắt một số lượng lớn ếch là phá hoại môi trường sinh thái tốt, làm cho côn trùng gây nguy hại cho nông nghiệp mát đi kẻ thù to lớn nên sinh sản hàng loạt, rõ ràng là đối với nhân loại cũng vô cùng có hại.

Cho nên, không nên bắt và ăn thịt ếch.

Đọc thêm

Bảo quản giá đậu và những điều không nên làm

Những người không nên ăn bánh trung thu và vài loại bánh khác

Không nên ăn nhiều gan động vật

Gan động vật như gan lợn, gan cừu… có rất nhiều vitamin A và những khoáng vật chất như sắt. phôt-pho, canxi… thái nhỏ. đun kỹ là món ăn ngon. Những điều đáng được chú ý là, không nên ăn nhiều gan động vật. Đó là vì gan là khí quan chủ yếu để giải độc ở trong con vật, khi máu chảy qua gan, những vật chất có độc mà chúng mang theo cũng tích tụ rất nhiều ở trong gan. Tuy đã qua xào nấu, những vật chất có độc này có thể giảm đi một chút, nhưng hàm lượng vẫn còn khá cao, nếu ăn nhiều vẫn có thể bị trúng độc.

Ngoài ra trong gan có rất nhiều vitamin C, ăn nhiều gan có thể làm cho tim rạo rực, nôn mửa, chóng mặt, thèm ngủ, xương cốt lỏng lẻo, da bị ngứa, tóc khô cứng… cũng có tác dụng gây tổn thương nhất định cho gan người. Cho nên, không nên ăn nhiều gan động vật.

Leave a Reply