Sử dụng thực phẩm đóng hộp thế nào cho hiệu quả?

Ưu điểm của các loại thực phẩm đóng hộp là có thể bảo quản được lâu, một số loại được chế biến sẵn, có thể sử dụng nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn, làm thể nào để sử dụng thực phẩm đóng hộp hiệu quả. Bài viết được cơ sở sản xuất chổi Bông May tổng hợp và giới thiệu. Cơ sở Bông May chuyên cung cấp chổi quét nhà và các dụng cụ vệ sinh giá rẻ.

Đổ hộp hoa quả đã mở rồi thì không nên để lâu

Sau khi mở nắp đồ hộp hoa quả, tốt nhất là nên ăn hết ngay một lần. Nếu mở nắp rồi còn để lại để sau này lại ăn thì hoa quả trong đồ hộp dễ bị ô nhiễm, biến chất, sau khi ăn sẽ sinh bệnh.

Bởi vì quả trong đồ hộp hoa quả có đường, có tương đối nhiều axit, sau khi mở ra rất dễ bị nhiễm khuẩn nhũ toan, khuẩn men trong không khí. Những vi sinh vật này sinh sôi nảy nở rất nhanh và nhanh chóng làm cho đường và axit hữu cơ phân giải thành nhũ loan, rượu cồn và các vật chất khác. Người nào ăn phải đồ hộp hoa quả đã biến chất sẽ bị viêm dạ dày và tá tràng. Cho nên, đồ hộp hoa quả sau khi mở ra không nên cất giữ.

Đọc thêm:

Vài mẹo nhỏ khi hầm xương hầm thịt cho ngon

Gỏi cá sống và những điều không nên làm khi ăn cá

Đồ hộp đã bị phồng không nên ăn

“Đồ hộp bị phồng” là chỉ những đồ hộp lọ thuỷ tinh nắp sắt hoặc vỏ hộp bằng sắt đã bị phồng lên, chứng tỏ thực phẩm bên trong hộp đá biến chất. Nếu ăn vào có thể bị trúng độc thực phẩm.

Bởi vì trong khi gia công đậy kín dổ hộp, nếu diệt khuẩn không triệt để thì không thể tiêu diệt được loại trực khuẩn rất độc có khả năng chống nhiệt rất mạnh. Loại vi khuẩn này sinh sôi nảy nở hàng loạt, làm cho thực phẩm biến chất, sinh ra khí chua, áp lực trong đồ hộp tăng cao, làm cho nó phồng lên. Trực khuẩn sản sinh ra độc tố là một trong những độc tố mạnh nhất. Một gr độc tố thịt độc có thể làm cho 1 triệu người mất mạng. Cho nên, “đồ hộp bị phồng” không nên dùng, cho dù có đem đun, xào, nấu cũng vẫn không nên dùng.

Leave a Reply