Những người không nên ăn bánh trung thu và vài loại bánh khác

khong nen an banh trung thu

Bánh chưng hay bánh trung thu là những loại bánh rất quen thuộc và thông dụng với người Việt. Một loại ăn vào mùa trung thu và một loại ăn vào mùa tết. Vì là thực phẩm nên cách ăn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Có những người không nên ăn bánh trung thu và có một số điều không nên làm khi ăn bánh chưng mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của cơ sở bán chổi giá rẻ Bông May. Bông May chuyên cung cấp chổi quét nhà cán nhựa giá rẻ cho mọi đối tác thương mại.

Không nên ăn quá nhiều bánh chưng

Ngày nay bánh chưng thường rất dễ mua. Nhưng điều cần phải chú ý là. không nên ăn nhiều bánh chưng. Đó là vì, bánh chưng làm thành từ gạo nếp. khi ăn dịch tiêu hoá không dễ thấm vào, ăn xong thường rất khó liêu hoá, ăn nhiều có trở ngại cho sức khỏe của tỳ vị :nhất là. ăn bánh chưng vào tháng 5 tháng 6 chính là mùa nhiệt độ không khí lên cao, trời mưa âm u liên miên, cùng là thời kỳ vi khuẩn sinh sôi nảy nở hàng loạt, bánh chưng có mùi vị thơm ngon, rất thích hợp cho vi khuẩn sinh trưởng, nếu để hơi lâu một chút thường hay bị biến thái. Ăn vào (đặc biệt là ăn nhiều) rất dễ bị trúng độc thức ăn.

Không nên thường xuyên ăn bánh quẩy

Bánh quẩy là món thực phẩm ré liền, chắc bụng, ăn thơm giòn hợp khẩu vị, sử dụng thuận tiện, ra được quần chúng hoan nghênh. Song, bánh quẩy cũng không phải là thực phẩm hoàn mỹ, trong đó có những chất có hại cho cơ thể.

Bởi trong quá trình chế biến quẩy, không ít nhà ăn và quán hàng, ta cần sử dụng những phương pháp cũ là cho vào đó một lượng phèn chua nhát định, mà trong phèn chua thì có hàm lượng nguyên tố nhôm khá nhiều. Theo sự tính toán, trong một lạng bột mì để làm bánh quẩy có khoáng 2 mg nhôm. Các nhà khoa học Mỹ đã từng thí nghiệm, cho những con chuột bạch con ở trong phòng thực nghiệm ăn nhiều thức ăn có chất chì, thì họ phát hiện ra ngay rằng những con chuột bạch con này xuất hiện chứng già you. Tiếp đó họ lại tiến hành phân tích não của những con chuột thí nghiệm này, phát hiện hàm lượng nhôm trong tế bào thần kinh não của chúng nhiều hơn gấp 4 lần liều lượng cho phép. Thực nghiệm này đã chứng minh, nguyên tố nhôm tăng lên nhiều là một trong những nguyên nhân làm cho già yếu.

Hàm lượng nhôm trong bánh quẩy tuy không phải là nhiều lắm và thận của người ta cũng có thể bài trừ một phần nào dớ. nhưng thường xuyên ăn nhiều bánh quấy sẽ làm cho nguyên lố

nhóm ở trong cơ thể dần dần lích tụ lại, càng lích càng nhiều, từ đó mà ảnh hưởng đến sức khỏe, năng lực tư duy và năng lực ghi nhớ suy giảm, công nàng lim phổi suy nhược, chân tay mệt mỏi, làn da nhăn nheo, tóc bạc, thậm chí còn rụng nhiều v.v…

Đọc thêm những mẹo chăm sóc gia đình:
Một số hiểu lầm về chất Cholesterol
Năm điều không nên cần lưu ý khi ăn tối

Những người không nên ăn bánh trung thu

Bánh trung thu là thực phẩm truyền thống của dân chúng. Khi đến tết trung thu thì dùng bánh trung thu, vừa ngon vừa ngọt lại có ý nghĩa sâu xa. Song nguyên liệu chế biến bánh trung thu có tính đặc thù nên những người sau đây không nên ăn :

1. Người bị bệnh tiểu đường: Bánh trung thu có rất nhiều đường, bệnh nhân ăn xong làm cho đường huyết tăng cao, nếu ăn nhiều còn có thể bị hôn mê do bệnh tiểu đường, bị trúng độc axit chứng xê-tôn. Cho nên, người bị bệnh tiểu đường, đặc biệt là người mỗi ngày cần tiêm insulin thì cấm không được ăn bánh trung thu.

2. Người bị viêm túi mật, bị bệnh sỏi mật: Hai loại người này sau khi ăn bánh trung thu. rất dễ làm cho bệnh phát tác, nhất là thanh thiếu niên đang có bệnh, ăn quá nhiều bánh trung thu còn có thể sinh ra bệnh viêm tuyến tụy cấp tính.

3. Người bị bệnh loét viêm dạ dày: Những người này ăn nhiều bánh (trung thu sẽ làm cho dạ dày phân tiết rất nhiều vị toan, rất không có lợi cho việc lành bệnh.

4. Người bị bệnh cao huyết áp, bệnh mỡ trong máu cao. bệnh hẹp van tim nên ăn ít bánh trung thu. bởi vì trong bánh trung thu có nhiều đường, mờ có thể làm tăng độ dính của máu, làm tăng thêm mức độ thiếu máu. thậm chí có thể làm tắc cơ tim.

Leave a Reply