Một vài lưu ý khi chế biến chân giò hun khói

che bien chan gio hun khoi

Chân giò hun khói không nên cất trong tủ lạnh

Để kéo dài thời gian cầu giữ chân giò hun khói mà để vào trong tủ lạnh thì không ổn.

Bởi vì chân giò hun khói sau khi ngâm xẩm chế biến, hàm lượng sodium clorid tương đối cao. Trong tủ lạnh, thành phần nước trong chân giò cực dễ đóng băng, do đó mà làm cho mỡ trong chân giò bị oxy hoá. Oxy hoá có tính chất lực thôi thúc, có thế làm giảm chất lượng chân giò hun khói, cho nên cài giữ chân giò hun khói không nên kéo dài mà nên rút ngắn. Phương pháp cất giữ chân giò hun khói là, treo chân giò hun khói lên chỗ cao ráo thoáng mát không có ánh nắng mặt trời. Như vậy có thể đề phòng chân giò hun khói không bị oxy hóa chất mỡ trong đó mà sinh chua, có thể giữ được thời gian lâu dài mà không bị biến chất.

Ba điều không nên khi chế biến chân giò hun khói

1. Không nên dùng đổ gia vị có tính kích thích mạnh: Vì bản thân chân giò hun khói đã có hương vị quyến rũ, nêu lại cho thêm dấu cây, cà ri vào pha chế, chúng sẽ át hết sự đặc sắc vốn có của chân giò hun khói, làm cho phong vị của nó mất đi.

2. Không nên xào khó: Một mặt vì chân giò hun khói vốn đã ít nước, lại xào khô. sè làm cho chất của nó càng thêm khô cứng, ăn vào cảm thấy không ngon; mặt khác, vị tươi của chân giò hun khói xào khó không dễ phát huy được. Cho nên, khi chế biến chân giò hun khói nén cùng nấu với món ăn có nước .

3. Không nên dùng tương hoặc xì dầu: Một mặt dùng tương và xì dầu để đun chân giò hun khói sẽ làm cho màu sắc của nó biến thành màu đen bồ hóng, rất khó coi; mặt khác sẽ làm thay đổi phong vị đặc thù vốn có của chân giò hun khói, làm cho nó mất di vị tươi và mùi thơm ngát.

Bài viết được biên soạn bởi cơ sở cung cấp dụng cụ vệ sinh Bông May, chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng dụng cụ giá rẻ như túi rác, ky rác, sọt rác v.v.

Đọc thêm:
Năm điều không nên cần lưu ý khi ăn tối
Bữa ăn sáng quan trọng thế nào?

Sáu điều không nên khi chế biến thực vật

1. Tráng trứng gà không nên cho mì chính: Bản thân trứng gà đã có thành phần giống như mì chính, đó là chất glutamate. Vì vậy khi tráng trứng gà không cần thiết phải cho thêm mì chính. Mì chính chỉ phá hoại vị tươi thiên nhiên của bản thân trứng gà, tất nhiên cũng là một loại lãng phí.

2. Thịt muối, lạp xưởng, chân giò hun khói không nên rán: Thịt muối và lạp xưởng, chân giò hun khói v.v… thường có vi lượng nitơ amin, nếu dùng mỡ rán sè sản sinh ra chất gây ung thư là nitro-pyridin.

3. Trứng gà không nên rán bằng chảo nhóm : Lòng trắng trứng gà gặp nhôm sẽ biến thành màu xám, lòng đỏ gặp nhôm sẽ biến thành màu xanh. Nên dùng chảo sành sứ để tráng trứng gà là tốt nhất.

4. Rán trứng gà không nên đun lửa to : Vặn lửa nhỏ để rán trứng gà. nhiệt độ mở lên đến 200 độ C, sẽ sản sinh ra một loại gọi là anđehit propylic. Chất này không những có mùi thối mà ăn xong còn kích thích khoang mồm, thực quản, khí quản và niêm mạc mũi, gây nên bệnh đau dạ dày tá tràng.

5. Không nên dùng mỡ rán đi rán lại: Mỡ rán đi rán lại nhiều lần, lý lệ lợi dụng nhiệt năng của chúng nói chung chỉ đạt khoảng 1/3. mà axi mỡ không bão hòa trong mỡ ăn sau khi đun nóng sẽ sản sinh ra rất nhiều hợp vật có hại , vật chất này có thể làm cho cơ thể sinh trưởng đình đốn, gan sưng to. Ngoài ra, đại đa số vitamin trong mỡ này đểu bị phá hủy..

6. Cháo mề xào rau không nên quá nóng: Thường xuyên ăn thức ăn xào bằng mỡ quá nóng dễ phát sinh viêm dạ dày hoặc loét dạ dày do axit thấp.

Leave a Reply