Lưu ý khi sử dụng gia vị trong nấu nướng

Gia vị giúp các món ăn thêm thơm ngon, bổ dưỡng, biết cách sử dụng gia vị, có thể đạt được đến sự tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý khi sử dụng gia vị trong nấu nướng.

Nội dung được cơ sở sản xuất chổi Bông May tổng hợp và giới thiệu. Cơ sở Bông May chuyên cung cấp chổi quét nhà, chổi đót quét nhà giá sỉ và các dụng cụ vệ sinh giá rẻ.

Không nên dùng nhiều gia vị

Mức sống của mọi người đã được nâng cao, sinh ra nhiều nhu cầu hưởng thụ. Nhưng ta thường thấy có một số người khi hưởng thụ sơn hào hải vị, cũng thường sử dụng quá nhiều đồ gia vị như hồ tiêu, bột ngũ vị hương… tưởng rằng ăn nhiều đồ gia vị này thì có thể tăng thêm khẩu vị (thực dục), giúp cho tiêu hoá, nhưng như vậy là không ổn.

Theo kết quả nghiên cứu chứng minh bột những món gia vị như hồ tiêu, quế chi, hồi hương, đinh hương, gừng sống… có thể làm thay đổi mật mà di truyền của tế bào các tổ chức trong cơ thể, làm cho công năng di truyền phát sinh đột biến mà sinh ra dị dạng, hình thành những khối u. Ngoài ra, dùng quá nhiều đổ gia vị có thể làm cho miệng khô, rát họng, thậm chí sinh ra ngứa ngáy, sinh bệnh cao huyết áp, bệnh dạ dày tá tràng… Cho nên, dùng đồ gia vị nên vừa phải, tuyệt đối không nên cho quá nhiều.

Bài viết được tổng hợp và giới thiệu bởi nhà sản xuất và bán chổi giá sỉ Bông May

Không nên ăn gừng thối

Gừng sống là món gia vị không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Trong dân gian có câu nói, gừng thối chứ mùi vị không thối. Kỳ thực, gừng sống bị thối đã biến chất, có nguy hại cực lớn đối với người.

Bởi vì gừng sống sau khi bị thối sản sinh ra một vật chất có chất độc rất mạnh, gọi là hoàng phần tố, người nào ăn phải chất này, cho dù chỉ một tí thôi, sau khi bị dạ dày và tá tràng hấp thu, cùng có thể rất nhanh chóng chuyển vào gan, làm cho trúng độc, biến tính tế bào gan, gây tổn hại cho cóng năng của gan. Cho nên, không nên ăn gừng thối.

ĐỌC THÊM:
Nấu cơm, ăn cơm thế nào cho đúng cách?
Vì sao không nên ăn quá nhiều hoa quả?

Gạo, mì bị mọt không nên phơi nắng

Gia đình cất giữ gạo, mì lâu ngày rất dễ bị mọt. Nếu mang gạo, mì bị mọt ra phơi ăn vào sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Bởi vì những liều trùng trong gạo, mì sợ ánh sáng, thấy ánh sáng là chui vào bên trong. Đồng thời, gạo mì sau khi phơi nắng nhanh chóng hết nước, biến thành khô và vụn, có khi còn dính chặt với mọt thành một nắm rất khó tách ra. Cho nên, gạo, mì bị mọt không nên phơi nắng. Phương pháp đúng đắn là dùng cái sàng, sàng những con mọt rơi xuống, rồi đem gạo, mì phơi ra chỗ râm mát và thoáng gió, mọt có thể tự bò đi.

Leave a Reply