Lưu ý đối với thịt heo trong ẩm thực

Thịt heo (lợn) là một trong những loại thực phẩm phổ biến, được mọi người sử dụng hàng ngày. Thịt lợn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đáp ứng nhu cầu ẩm thực của nhiều người. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thịt heo (lợn) trong ẩm thực một cách hiệu quả.

Bài viết được tổng hợp và giới thiệu bởi nhà sản xuất và bán chổi giá sỉ Bông May

Không nên ăn thịt hò, lợn ốm chết

Ăn thịt bò, lợn ốm chết có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân con người.

Bởi vì vi khuẩn và chất độc trong cơ thể con bò, lợn ốm theo tuần hoàn máu lan ra toàn cơ thể, nội tạng và chi của nó cũng có độc. Người nào ăn phải thịt bò, lợn ốm chết này có thể bị nhiễm độc và phát sinh bệnh truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể bị trúng độc vi khuẩn thức ăn như sa môn thị khuẩn, trực khuẩn biến hình, cầu khuẩn nho. Biểu hiện chủ yếu là đau bụng, tiêu chảy, hạ tả ra nước màu nâu rất lạnh hoặc toàn nước, mỗi ngày đi hơn 10 lần, có khi không tài nào cầm được và có các triệu chứng bệnh khác như chóng mặt, toàn thân đau nhừ, không muốn ăn, tức thở, nôn mửa, thổ ra những chất cặn của thức ăn hoặc niêm dịch màu vàng xanh, nước tiểu vàng, có cảm giác nóng hầm hập, tim đập mạnh, mạch đập nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

ĐỌC THÊM:
Gỏi cá sống và những điều không nên làm khi ăn cá
Năm điều không nên cần lưu ý khi ăn tối

Không nên chỉ ăn thịt lợn

Ở thành thị và nông thôn đều có thói quen chỉ ăn thịt lợn. Đặc biệt là vùng nông thôn rộng lớn, hầu như một năm bốn mùa đều ăn thịt lợn, rất ít ăn thịt bò, thịt gia cầm. Một mặt là vì do điều kiện hạn chế, một số vùng nông thôn, rất ít nuôi bò, gia cầm; mặt khác không ít người cho rằng “thịt lợn thơm”, “thịt bò thịt cừu có mùi vị lạ”, cho nên càng thích ăn thịt lợn.

Nhưng, họ không biết rằng, chỉ ăn thịt lợn là có hại, đó chủ yếu là vì lượng mỡ trong thịt lợn tương đối cao, cho dù là thịt nạc, hàm lượng mỡ trong đó cũng có tới 30%, so với thịt bò, thịt cừu cao hơn gấp 1,7 lần, so với thịt gia cầm cao gấp 14 lần, so với thịt thỏ cao gấp 70 lần. Ăn nhiều, chỉ ăn thịt lợn tuy có “thơm”, có thể đỡ thèm, nhưng lại dễ sinh bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh béo phì…

Leave a Reply