Bốn điều không nên về ăn uống trước khi lên máy bay

luu y an uong khi di may ban

Những lữ khách đi máy bay, do nhiệt độ không khí và áp lực không khí trên không trung thay đổi, cơ thể cần tiêu hao lương đối nhiều năng lượng. Do đó, trước khi bay khoảng 1.5 tiếng đồng hồ nên ăn một chút gì vừa phải. Ví dụ bánh mì, bánh ga tô, mì sợi, sữa bò, rau xanh, thịt nạc và hoa quả v.v… Nhưng cần phải chú ý bôn điểu khổng nên sau đây:

1. Không nên ăn quá no

Bay ở trên cao mà ăn quá no, một mặt làm tăng thêm gánh nặng cho tim, mặt khác dễ bị nôn mửa, nôn nao, chóng mặt v.v. trước khi lên máy bay nên quán triệt nguyên tắc “thà ít còn hơn nhiều”.

Một số sản phẩm của Bông May:
Chổi quét nhà cuốn kẽm
Chổi quét nhà cán nhựa

2. Không nên ăn những thứ có nhiều chất xơ và dễ sinh thể khí

Con người ta khi ở trên cao 5.000 mét, thể tích cơ thể so với khi ở mặt đất bằng tăng lên 1 – 2 lần. Nếu ăn những thứ dễ sinh thể khí và những thức ăn có nhiều chất xơ, khi bay sẽ có cảm giác bị rạo rực, trướng bụng v.v…

3. Không nên ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ và có nhiều chất protein động vật

Những thức ăn này ở trong dạ dày, sau khi bay vào không trung, vị tràng sẽ trương lên; hơn nữa, sau khi lên cao, cơ thể phải tiết dịch tiêu hoá giảm đi, nhu động dạ dày yếu đi, thức ăn có mỡ cao, anbumin cao càng khó tiêu hoá, trong khi bay và sau khi hạ cánh sẽ sinh ra phản ứng đầy bụng, đau bụng v.v…

4. Không nên ăn quá muộn

Trong vòng một tiếng đồng hồ trước khi lên máy bay, tốt nhất không nên ăn gì nữa, ăn cơm xong mà lên máy bay, thức ăn trong dạ dày còn chưa kịp tiêu hoá thì đã chịu sự chòng chành khi máy bay cất cánh và thay đổi áp lực khi bay lên cao v.v… sẽ làm cho vị tràng khó chịu, dễ bị nôn mửa. Cho nên, trước khi bay nếu có ăn cơm thì nên ăn trước đó 1,5 tiếng đồng hồ.

Leave a Reply