Bí quyết luộc trứng để đạt được giá trị dinh dưỡng tốt nhất

Luộc trứng là công việc dễ nhất trong nấu ăn, nhưng không phải ai cũng biết một số cách đơn giản, tránh những tác hại không đáng có. Bài viết dưới đây giới thiệu bí quyết luộc trứng để đạt được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Bài viết được cơ sở sản xuất chổi Bông May tổng hợp và giới thiệu. Cơ sở Bông May chuyên cung cấp chổi quét nhà, các dụng cụ vệ sinh sỉ và lẻ với giá rẻ nhất thị trường.

Luộc trứng xong không nên ngâm vào nước lạnh

Không ít người cứ hay luộc trứng xong là ngâm ngay vào nước lạnh, để dễ bóc vỏ. Cách làm như vậy là không thoả đáng.

Khi quả trứng nguội đi, có thể bị co lại một cách tự nhiên, làm cho vỏ trứng có vết nứt, có thể làm cho vi khuẩn ở trong nước chui vào trong trứng.

Có nhà khoa học đã làm thí nghiệm như sau, đem quả trứng gà luộc chín bỏ vào trong bát nước lạnh có thả vào trong đó những độc tố của trực khuẩn độc trong thịt, kết quả toàn bộ quả trứng đều bị nhiễm độc tố.

Có một biện pháp giản đơn nhất mà có hiệu quả nhất là khi luộc trứng cho vào nồi một tí muối ãn, như vậy trứng luộc xong không cần phải ngâm nước lạnh mà vẫn dễ bóc vỏ.

Đọc thêm:

Bữa ăn sáng quan trọng thế nào và những lưu ý?

Có nên ăn chay trường không?

Thời gian luộc trứng không nên quá dài

Luộc trứng gà tuy là phương pháp mà ai cũng biết làm, nhưng luộc trứng thế nào cho vừa chín tới chứ không sống, lại đòi hỏi phải nắm vững độ lửa. Đại đa số thường luộc quá lửa, làm cho trứng luộc quá “già”. Mà trứng luộc quá già, không những sinh ra cứng, ăn không ngon, mà còn làm giảm nhiều giá trị dinh dưỡng của trứng.

Đó là vì: Nếu trứng luộc quá lửa, ly tử sắt ở trong lòng đỏ hoá hợp với ly lử lưu huỳnh của lòng trắng thành chất sắt lưu hoá, mà chất này rất khó bị tiêu hoá và hấp thu. Cho nên luộc trứng quá “già” là một sự lãng phí dinh dưỡng.

Yếu lĩnh cơ bản của việc luộc trứng gà là: Trứng gà phải bỏ vào nồi nước lạnh, rồi đun cho sôi, đun tiếp 5 phút thì tắt lửa và vớt trứng từ trong nước nóng ra để nguội.

Leave a Reply