Ăn đường thế nào để tốt cho sức khỏe

ăn đường tốt cho sức khỏe

Những người không nên ăn đường

1. Những người đang bị lao phổi: Chỉ cần ăn một lượng đường nhất định, công năng diệt khuẩn của bạch cầu sẽ bị ức chế, ăn càng nhiều đường, càng bị ức chế mạnh. Những người đang mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính cũng vậy, đều không nên ăn nhiều đường.

2. Những người bị đau dạ dày: Bệnh trạng của bệnh dạ dày chủ yếu là chống axit và đau quặn, mà đường lại thuộc tính axit, có thể thúc đẩy vị toan phân tiết, càng làm cho bệnh nặng hơn.

3. Những người bị táo bón, bị bệnh trì: Đường có tác dụng làm giảm nhu động của vị tràng (dạ dày) làm cho bệnh táo bón, bệnh trĩ tiếp tục phát tác.

4. Những người viêm thận: Đường có thể làm cho việc chuyển hóa chất mỡ trong huyết quản bị rối loạn, ăn nhiều đường sẽ có hại cho huyết quân động mạch, tăng thêm gánh nặng cho động mạch thận. Cho nên, người bị viêm thận không nên ăn nhiều đường.

5. Những người bị cao huyết áp và mỡ trong máu cao: Đường sẽ làm tăng thêm lượng mỡ trong máu, tiếp tục phát triển thành xơ vữa động mạch và cao huyết áp, thậm chí dẫn đến bệnh hẹp van tim.

6. Những người thần kinh suy nhược và đau thần kinh: Ăn nhiều đường sẽ tiêu hao vitamin Bl mà trong cơ thể người bệnh vốn đà thiếu, không có lợi cho việc chuyển hoá điều tiết thần kinh.

7. Những người bị bệnh phong thấp: Bệnh nhân ở vào trạng thái trong người thiếu dự trữ chất kiềm, sau khi ăn đường, chất axit trong cơ thể tăng lên sẽ làm cho bệnh phong thấp nặng thêm.

8. Những người mắc bệnh ngoài da: Đường có thể chuyển hóa thành mỡ, làm cho da phần tiết nhiều hơn, không có lợi cho việc điều trị bệnh. Những bệnh nhân có mụn nhọt hoặc viêm da do nhiều mỡ mà ăn đường sẽ làm cho bệnh tình trầm trọng thêm.

Không nên ăn nhiều thực phẩm có nhiều đường quá

Gần đây nhân viên nghiên cứu của Israel đã tuyên bố, những con chuột ăn nhiều thực phẩm thiên nhiên có chứa chất đường quả thường già đi rất nhanh. Điều này đối với những người thích ăn nhiều của ngọt cũng có ý nghĩa như vậy.

Trong thế giới các cửa hàng thực phẩm ngày nay, từ các thực phẩm, đồ uống đến sữa chua v.v… đều sử dụng rộng rãi đường mật và nước quả thiên nhiên có chất đường cao. Tuy vị ngọt của những chất đường quả này rất hợp khẩu vị, nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tiến sĩ Roman và tiến sĩ Livi của Học viện Công nghệ Dianli Israel cho những con chuột ở trong phòng thực nghiệm ăn rất nhiều đường quả, sau đó phát biểu kết quả thực nghiệm ở trên tờ “dinh dưỡng học” của Israel: chất keo xương ở trong xương và da những con chuột ăn nhiều đường quả đã bị thay đổi rõ rệt.

Chất keo xương là một loại tổ chức tồn tại, chất Protein, xen luy lô ở trong xương và sụn, về cơ bản thân thể của động vật dựa vào sự kết hợp của chúng với nhau. Những người già chính là vì mà chất ko xương mà làm cho già yếu và xuất hiện những nếp nhãn sáu, tiến trình này gọi là “giao liên”.

Trong tuyên bố của mình, Eoman nói :”Quá nhiều giao liên sẽ làm giảm tính đàn hồi của xương, làm cho lớp da thêm cứng và biến thành nếp nhăn.” Những nghiên cứu khác cũng chứng tỏ, hấp thụ quá nhiều đường quá sẽ ảnh hưởng đến năng lực xử lý đường của cơ thể và tăng cường sự kháng cự đối với insulin, đó đều là những liệu chuẩn quan trọng xác định bệnh tiểu đường.

Không nên dùng nhiều đường hóa học

Đường hoá học và dường là hai vật chất hoàn toàn khác nhau. Đường là vật chất luyện từ cây mía hoặc củ cải đường mà ra; còn đường hoá học là gia công tinh luyện từ trong hắc ín mà thành.

Theo nghiên cứu, người ta ăn đường hóa học, nói chung trong vòng 24 giờ có thể toàn bộ đi theo nước tiểu ra ngoài, cho nén đường hoá học không hề có tác dụng gì đến cơ thể. Thành phần chủ yếu của đường hóa học là đường natri, không có chất dinh dưỡng gì, chỉ là để cải thiện khẩu vị, lăng thém thực dục cho người ta. Nhưng trong quá trình sản xuất đường hóa học, có một số’ vi lượng tạp chất còn sót lại. Những tạp chất này có ảnh hưởng không có lợi cho cơ thể. Đường hóa học ngọt hơn đường mía gấp 500 lần, chỉ sử dụng một lít là đủ. Cho nên khi pha chế với rượu, đồ uống, bánh điểm tâm, đường hoá học không được vượt quá 1,5/10.000. Như vậy đường hóa học mới không gây trở ngại gì cho cơ thể. Nhưng nếu trường kỳ dùng quá nhiều đường hóa học thì râu có hại nó kích thích niêm mạc đường tiêu hoá, có khi ảnh hưởng đốn còng năng dung môi liêu hoá, làm cho công năng liêu hoá của người ta giảm sút, tăng thêm gánh nặng cho thận.

Theo báo chí, Sở nghiên cứu quốc gia bệnh ung thư của Mỹ, đã tiến hành điều tra 300 người mắc bệnh ung thư bàng quang và gần 6.000 người khoẻ mạnh có thói quen ăn đường, kết luận là: những người ít ăn đường hóa học thì không có nguy hiểm tăng thêm bệnh ung thư bàng quang; ăn nhiều đường hóa học, khả năng mắc bệnh ung thư bàng quang tăng lên; nếu vừa hút nhiều thuốc lá vừa ăn đường hóa học thì khả năng mắc bệnh ung thư bàng quang càng tăng lên rõ rệt.

Cho nên, không nên ăn nhiều đường hóa học.

Không nên ăn đường sống tinh luyện (đường tráng).

Rất nhiều gia đình có thói quen ăn đường tinh luyện sống, đặc biệt là mùa hè. động một tí là làm ngay một khay “cà chua sống tẩm đường trắng”, vừa đỡ tốn thì giờ vừa dễ làm, ăn lại rất ngon ngọt. Thế nhưng cách ăn đường sống như vậy là không nên.

Đó là vì, đường trắng bán ngoài chợ, sau khi sản xuất ra, từ đóng gói. cất giữ, vận chuyển đến mở bao, đem bán, thường trải qua thời gian tương đối dài và tương đối nhiều thủ lục chu chuyển, một mật không thể tránh khỏi bị ô nhiễm, mặt khác cũng không thể tránh khỏi sâu mọt ký sinh. Đó là một loại côn trùng nhỏ toàn thân đầy lông, ở trong đường trắng chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh. Trong 1 kg đường trắng để một thời gian tương đối dài, khi kiểm tra sẽ thấy hàng vạn con sán hạt hồng. Nhưng vì những con mọt này rất nhỏ. mắt thường khó có thể nhìn thấy được.

Sau khi sán hạt hồng vào trong đường vị tràng sẽ làm cho đau bụng, tiêu chảy, gây nên những vết loét. Sán hạt hồng còn có thể vào trong phổi làm cho khạc ra máu, khó thở. Sán hạt hồng cũng có thể chui vào đường tiết niệu, gây nên bệnh viêm đường tiết niệu. Sán hạt hồng cũng là kẻ thù lớn của mỹ phẩm, thường làm cho da mặt trở nên thô, khó coi.

Cho nên, ăn đường trắng nhất định phải đun sôi, nói chung ở nhiệt độ 70°C, đun trong 3 phút là có thể tiêu diệt được toàn bộ sán hạt hồng.

Leave a Reply